05:17 13/05/2021

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch tuyến biển

Ngày 13/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Viện Y học dự phòng Quân đội khu vực phía Nam tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trên hướng biển Tây Nam tại Đội điều trị 78 Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Chú thích ảnh
Các bác sỹ Viện Y học dự phòng Quân đội tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các chiến sĩ Cảnh sát biển. Ảnh: Quốc Tuấn

Đây là đợt tiêm vaccine đầu tiên được Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) triển khai tiêm cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4. Theo kế hoạch, đợt này có 293 CBCS của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 và hơn 800 CBCS của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi thứ nhất loại vaccine Astrazeneca của Anh sản xuất để phòng COVID-19.

Trung tá Ngô Xuân Trường, Chủ nhiệm Quân y Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: “Đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với các lực lượng vũ trang trên tuyến đầu phòng chống dịch. Qua đó tạo điều kiện để CBCS xác định tốt tư tưởng, an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi pháp luật và tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc”.

Đại úy Nguyễn Trần Đăng Hưng, Phòng Trinh sát, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4 là người thường xuyên tham gia các đợt tuần tra, kiểm soát trên biển cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước, nhất là ở các tuyến biên giới, vùng biển tiếp giáp với các nước trong khu vực như Campuchia, Philippines… hoạt động xuất nhập cảnh trái phép diễn biến phức tạp và có nguy cơ rất cao lây nhiễm mầm bệnh đối với CBCS làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Được cấp trên tổ chức tiêm vaccine phòng dịch, CBCS rất vui và yên tâm hơn trong quá trình tham gia phòng chống dịch trên hướng biển, nhất là khi tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng vi phạm”.

Sau khi tiêm các CBCS tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại đơn vị, nếu không có triệu chứng bất thường sẽ tiếp tục thực hiện tiêm mũi thứ 2 sau thời gian từ 4 đến 6 tuần.

V.T/Báo Tin tức