02:18 19/02/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV Park Hang-seo

Chiều 19/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-seo và Phu nhân.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV Park Hang-seo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp, vui mừng gặp lại HLV Park Hang-seo và Phu nhân nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, HLV Park Hang-seo đã đem đến niềm vui to lớn cho người dân Việt Nam về những thành tựu trong bóng đá.

Cho rằng HLV Park Hang-seo  là cầu nối quan trọng của tình hữu nghị hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn thể hiện thể hiện tình cảm trân trọng, sự cảm ơn đối với đóng góp của HLV Park Hang-seo thời gian qua cho bóng đá Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng HLV Park Hang-seo đã đặt nền tảng lớn cho bóng đá Việt Nam phát triển, tin tưởng HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục có những đóng góp lớn lao cho bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đóng góp của HLV Park Hang-seo cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

HLV Park Hang-seo cho biết, trong năm 2018 và đầu năm 2019, ông và các thành viên Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã nhận được nhiều tình cảm, sự yêu thương của người dân Việt Nam. Để có được điều đó, đội bóng đã nỗ lực cống hiến, đồng thời luôn nhận được sự giúp đỡ của các bộ, ngành, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Năm 2019 này, đội tuyển sẽ có nhiều chương trình thi đấu quan trọng. Toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để đáp lại tình cảm của người dân Việt Nam. HLV người Hàn Quốc hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ cảm ơn Phu nhân HLV Park Hang-seo đã hết lòng phục vụ sự nghiệp của HLV Park Hang-seo; đồng thời tin tưởng, những điều mà HLV kiến nghị, Chính phủ và VFF sẽ cố gắng đáp ứng để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn với tinh thần tạo mọi điều kiện để HLV hoàn thành trọng trách ở đội tuyển quốc gia. Bóng đá không chỉ là thể thao mà còn là tinh thần đoàn kết, thể hiện khát vọng của người dân.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng HLV Park Hang-seo bình gốm Chu Đậu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cho biết sẽ bố trí thời gian để cùng với VFF trực tiếp gặp để lắng nghe ý kiến của HLV; yêu cầu các bộ, ngành liên quan có những hình thức khen thưởng để động viên đội tuyển kịp thời.

Thủ tướng mong HLV tập trung sức lực cho Đội tuyển bóng đá quốc gia; mong VFF kịp thời báo cáo mọi kiến nghị của HLV Park Hang-seo; đồng thời cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in cũng thường xuyên nhắc đến HLV Park Hang-seo trong các cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với HLV Park Hang-seo và các đại biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nhân dịp này, Thủ tướng chúc HLV Park Hang-seo tiếp tục gạt hái nhiều thành công hơn nữa với bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Quang Vũ (TTXVN)