02:18 27/02/2017

Thu hồi thẻ nhà báo người gửi công văn tới phó chủ tịch Quận 1

Chiều 27/2, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn vừa ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Thanh Thắng, công tác tại báo Đời sống và Pháp luật.

Quyết định số 196/QĐ-BTTTT được ký ngày 27/2 nêu rõ, lý do thu hồi thẻ nhà báo của ông Thắng là ông này đã bị xử lý kỷ luật cách chức Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của báo Đời sống và Pháp luật.

Báo Đời sống và Pháp luật có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT02898, thời hạn 2016-2020 của ông Trần Thanh Thắng nộp về Cục Báo chí trước ngày 10/3.

Trước đó, ngày 25/2, báo Đời sống và Pháp luật đã ra quyết định kỷ luật ông Thắng vì hành vi tự ý ban hành văn bản số 09/CV-ĐSPL trái quy định, vi phạm nghiêm trọng quy chế của tòa soạn, gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của tờ báo này. Ngoài việc cách chức, tờ báo này cũng đề nghị thu hồi thẻ nhà báo của ông Thắng.

Trong thông báo trên trang doisongphapluat.com, tờ báo này cho biết, ngày 15/2, ông Trần Thanh Thắng gửi công văn số 09/CV-ĐSPL đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) để đặt lịch làm việc về một số vấn đề bạn đọc phản ánh.

Nội dung của văn bản này rất lủng củng, hình thức không đúng với thể thức văn bản. Văn bản này do ông Thắng tự ý ký và gửi đi trong thời gian Trưởng cơ quan đại diện vắng mặt do trong thời gian nghỉ phép.

TTXVN/Tin Tức