09:11 21/09/2021

Thu giữ 6 tạ nấm Lim và Linh chi không rõ nguồn gốc tại Lạng Sơn

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng chở hàng hóa là nấm Lim và Linh chi bị thu giữ khi đi qua địa phương.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm. Ảnh: QLTT.

Trước đó, ngày 15/9, Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Lạng Sơn) đã phối hợp với Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389) phát hiện các đối tượng đang tập kết 20 bao tải dứa màu xanh chứa đựng hàng hóa chở trên xe ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ. Địa điểm tập kết số hàng hóa tại gần khu vực bãi đất trống, tái định cư Mai Pha, xã Mai pha, TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Khi phát hiện cơ quan chức năng đến làm việc, các đối tượng này đã tháo chạy bỏ lại toàn bộ số hàng.

Trước sự chứng kiến của quần chúng nhân dân và giám sát của các cơ quan chức năng, đoàn QLTT đã kiểm tra các bao tải dứa màu xanh, phát hiện bên trong chứa nấm Lim và nấm Linh chi chưa qua sơ chế, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 572 kg, có trị giá ước tính theo giá thị trường khoảng 300.000.000 đồng.

Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thu Trang/Báo Tin tức