TAITRA hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân nghèo Việt Nam

Tổ chức Xúc tiến Thương mại Đài Loan – TAITRA vừa thực hiện việc hỗ trợ nhân đạo cho một bé gái mắc căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam. Em Nguyễn Thị Loan (8 tuổi, trú tại Lâm Hà, Lâm Đồng) bị mắc chứng “chân voi” từ lúc mới sinh và bàn chân trái của em to gấp nhiều lần chân phải.


Các doanh nghiệp và nhà hảo tâm của Đài Loan đã tài trợ cho em cùng mẹ qua Đài Loan chữa trị căn bệnh này và đến nay em đã dần bình phục. Tổng chi phí việc điều trị này lên đến 70. 000USD (tương đương 1,5 tỷ đồng). Đây là trường hợp mắc bệnh hiếm gặp thứ 2 được Đài Loan hỗ trợ nhân đạo, sau trường hợp “cô gái hóa bà già” Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hội An- Quảng Nam).

 

Đại diện TAITRA cho biết, qua một thời gian dài xúc tiến chương trình khám bệnh kết hợp du lịch Ðài Loan, việc điều trị các bệnh hiếm gặp, các bệnh cấp tính và nghiệm trọng chính là mục tiêu xúc tiến của TAITRA. Thông qua đó đã chứng minh rằng nền y học Đài Loan đã vượt chuẩn quốc tế và thể hiện rõ tinh thần nhân đạo của Đài Loan cũng như lòng nhân ái của đội ngũ y bác sĩ.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản