Phát triển Dược cổ truyền trong kỷ nguyên điều trị bệnh xương khớp

Ngày 29/9/2012, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), đã diễn ra hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI của Hội Thấp khớp học Việt Nam với chủ đề “Kỷ nguyên khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp” với sự tham dự của trên 200 chuyên gia về xương khớp hàng đầu Việt Nam và quốc tế.


 

Tại hội nghị, tham luận của bác sỹ Phạm Hưng Củng (nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền) về “Hiện đại hóa dược học cổ truyền và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp” cho thấy: Trong khi một số nhóm thuốc tân dược giúp giảm đau thể hiện các tác dụng phụ nguy hiểm thì việc phát triển và ứng dụng y học cổ truyền để điều trị các bệnh xương khớp là rất nên làm.

 

Chẳng hạn, con rắn hổ mang, vốn có tác dụng rất tốt với các chứng bệnh phong hàn, phong nhiệt nhưng do nguồn cung, do cách thức sử dụng mà nhiều người không có cơ hội dùng. Do đó, Công ty Nam Dược đã hợp tác với trại nuôi rắn Vĩnh Sơn sản xuất viên nang Bách xà tiện dùng. Bách xà giúp giảm đau tê, nhức mỏi; ngăn ngừa thoái hóa xương khớp, đã đem vị thuốc quý - rắn hổ mang đến được với số đông bệnh nhân xương khớp. Vừa qua, Bách xà vinh dự được Bộ Y tế trao tặng Biểu tượng vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2012.


Điện thoại tư vấn 043.995.3901


Website: www.benhxuongkhop.vn

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN