BIDV tài trợ vốn cho dự án nhà thu nhập thấp Vĩnh Yên

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Hà Tây và Công ty CP Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai đã ký hợp đồng tín dụng tài trợ vốn ưu đãi cho dự án nhà thu nhập thấp Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.


Sau khi Bộ Xây dựng và BIDV ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở công nhân, BIDV cam kết sẽ dành khoản tín dụng 2.000 tỷ đồng để tài trợ cho nhóm dự án này trong 2 năm từ 2012 - 2013. Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc là dự án đầu tiên trong 7 dự án đợt 1 được nhận nguồn tín dụng ưu đãi từ chủ trương này.


Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc là cụm chung cư gồm bốn tòa nhà 5 tầng, hai tòa nhà 11 tầng và hai tòa nhà 19 tầng cùng với khuôn viên cây xanh, bể bơi, bãi đỗ xe cùng các công trình công cộng khác có tổng diện tích trên 38.000 m2. Dự án do Công ty CP Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai - đơn vị thành viên của Tổng công ty CP Vinaconex làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 437,9 tỷ đồng. Đến thời điểm này, các tòa nhà 5 tầng và 11 tầng đã được bàn giao, đưa vào sử dụng với tổng số 332 căn hộ. Theo dự kiến, đến cuối năm 2012, Vinaconex Xuân Mai sẽ bàn giao 219 căn hộ cho khách hàng tại tòa nhà 19T1.

 

Thu Hằng

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN