Insilico Medicine khởi động cuộc thi MolHack 2019 tại Đài Loan

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 25 tháng 2 năm 2019 – Insilco Medicine, một trong những công ty trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bào chế, phát minh thuốc chữa bệnh, sẽ tổ chức cuộc thi MolHack 2019 tại Đài Loan từ ngày 25/2 đến ngày 31/3/2019.

Chú thích ảnh

Với trọng tâm là “Học sâu cho thế hệ phân tử nhỏ”, sự kiện này dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của các đội hàng đầu về học sâu (deep learning) và lĩnh vực hóa sinh từ khắp nơi trên thế giới. Giải thưởng cao nhất là máy tính MacBook 15 ” Pro, giải thưởng thứ hai và thứ ba là các máy GPU NVIDIA cao cấp. Ngoài ra, 3 ứng viên hàng đầu tại Đài Loan sẽ có cơ hội gia nhập Insilico Medicine, với tư cách là thành viên của nhóm nghiên cứu và phát triển (R & D).

MolHack 2019: Hackathon học sâu để phát minh thuốc mới

Theo cách truyền thống phải mất nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để phát triển được một dược phẩm mới. Insilico Medicine đặt ra mục tiêu rút ngắn đáng kể thời gian này bằng cách áp dụng các kỹ thuật học sâu. Khía cạnh quan trọng nhất của phương pháp phát minh thuốc mới bằng AI học sâu là khả năng thiết kếcác cấu trúc phân tử mới với các đặc tính trọng tâm cụ thể.

Trong cuộc thi này, những người tham gia sẽ thiết kếvà huấn luyện các mạng lưới Generative Deep Neural Networks dựa trên dấu vân tay phân tử để thể hiện khả năng tạo cấu trúc phân tử mới với những dấu vân tay tương tự.

Insilico Medicine đã tổ chức các cuộc thi hackathons kể từ khi thành lập và các cuộc thi này là một trong những công cụ để tuyển dụng nhân tài mới. Trong những năm qua, các cuộc thi hackathon của công ty đã thu hút nhiều nhà khoa học trẻ và các ngôi sao đang lên từ khắp nơi trên thếgiới trong ngành khoa học sinh học và công nghệ thông tin. Tháng 4 năm 2018, Insilico đã tổ chức một cuộc thi hackathon, mời những người tham gia phát triển các thuật toán để dự đoán hoạt động liên kết của các phối tử với protein trong các điều kiện cấu trúc cụ thể. Thí sinh người Đài Loan Cynthia Yang đã giành được vị trí quán quân tại Đài Loan và vị trí thứ hai trên thếgiới, dẫn đến việc sau đó cô được Insilico Đài Loan tuyển dụng làm nhân viên R & D của mình. Tại đây, cô đang làm việc cho cả các dự án trong nước và quốc tế. Công ty cung cấp một môi trường làm việc tuyệt vời với nhiều cơ hội cọ xát quốc tếvà phát triển cá nhân trong lĩnh vực đang phát triển nhanh này.

Insilico Medicine mong sẽ thấy nhiều kết quả tốt từ cuộc thi lần này và mời các nhà khoa học trẻ tài năng ở Đài Loan và trên toàn thếgiới tham gia!

Để đăng ký Hackathon trực tuyến MolHack 2019, hãy truy cập liên kết này:

http://molhack.com/

 Sự trỗi dậy của học sâu

Trong vài năm qua, học sâu đã trở thành một công cụ nghiên cứu thiết yếu trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Những tiến bộ mới nhất đã giúp các mạng lưới thần kinh có thể thực hiện một sốnhiệm vụ tốt hơn con người. Các kỹ thuật học sâu cũng đã giúp công ty tìm ra giải pháp cho các vấn đềđược coi là không thể trước đây và điều này sẽ tiếp tục là một xu hướng tốt trong tương lai.

Với sự gia tăng trong học sâu, tỷ lệ các công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) đã tăng từ 20% trong năm 2016 lên 31,6% trong năm 2017 và còn tiếp tục tăng. Người ta ước tính rằng sốlượng công việc liên quan đến AI sẽ đạt tới 2,3 triệu vào năm 2020.

Thông tin về Insilico Medicine

In silico là ngụ ý các cụm từ tiếng Latin thường được sử dụng trong sinh học, in vivo, in vitro và in situ, đềcập đến các thí nghiệm được thực hiện bên trong các sinh vật sống, trong phòng thí nghiệm hoặc nơi chúng được tìm thấy trong tự nhiên. In silico biểu thị các thí nghiệm sinh học được “thực hiện trên silicon, thông qua mô phỏng máy tính”.

Insilico Medicine đã đi tiên phong trong các ứng dụng của mạng lưới đối kháng thếhệ (generative adversarial networks – GAN) và học sâu để tạo ra các cấu trúc phân tử mới cho các bệnh đã xác định và không xác định mục tiêu. Công ty là nhà tiên phong trong việc sử dụng học sâu để hỗ trợ việc tạo ra các cấu trúc phân tử mới với các đặc điểm mong muốn. Insilico Medicine cam kết sử dụng các kỹ thuật học sâu để giúp rút ngắn thời gian và chi phí phát triển thuốc và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển các loại thuốc chống lão hóa và liên quan đến bệnh tật.

Công ty hợp tác với các công ty dược phẩm trên toàn thếgiới và đang theo đuổi các chương trình phát minh ra  thuốc mới vềung thư, bệnh da liễu, xơ hóa, bệnh Parkinson, Bệnh Alzheimer, xơ cứng teo cơ một bên (ALS) hay còn được gọi là bệnh Lou Gehrig, tiểu đường, bệnh thiếu cơ và lão hóa.

Bộ phận Smart Pharma.AI của công ty hiện đang là đối tác nghiên cứu và phát triển hợp tác cho các nhà sản xuất công nghệ sinh học, dược phẩm và chăm sóc da trên toàn thếgiới và cung cấp dịch vụ học tập trí tuệ nhân tạo tiên tiến cho nhiều chính phủ và quỹ.

Insilico Medicine thuộc  Trung tâm Công nghệ mới nổi cơ sở phía Đông của Đại học Johns Hopkins ở Rockville, bang Maryland- Mỹ với các trung tâm R & D ở Bỉ, Nga, Đài Loan, Hàn Quốc và Vương quốc Anh.

Năm 2017, Nvidia đã đánh giá Insilico Medicine là một trong 5 công ty AI hàng đầu về tiềm năng tác động xã hội. Năm 2018, CB Insights đã cho công ty vào danh sách 100 công ty AI hàng đầu thếgiới. Năm 2018, công ty đã nhận được Giải thưởng Trí tuệ nhân tạo và Phát triển dược phẩm Bắc Mỹ Frost & Sullivan 2018.

Video tóm tắt vềcông ty: https://www.youtube.com/watch?v=l62jlwgL3v8.

Trang web:  http://www.insilico.com

Địa chỉ liên hệ:

Artur Kadurin, CEO của Insilico Taiwan Ltd.

Email: artur@insilico.com

Công ty tư vấn tiếp thị SWEM, Shen An Chueh

Điện thoại + 886-2-23691318 # 103 Mobile: + 886-975-019-217

Email: ann@swem.com.tw

Media OutReach Corporate News

Nga trang bị 'trí tuệ nhân tạo' cho trực thăng chiến đấu Mi-28N
Nga trang bị 'trí tuệ nhân tạo' cho trực thăng chiến đấu Mi-28N

Trực thăng tấn công Mi-28N của Nga đang được thử nghiệm hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến có khả năng tiêu diệt các mục tiêu mà không cần sự can thiệp của phi công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN