Ý kiến… cá nhân

- Ước gì bây giờ tổ chức… thi đại học lại.

- Ông có bị sao không đấy… Cả xã hội căng như… dây đàn, lại tốn bao nhiều tiền của, công sức mới tổ chức được kỳ thi bây giờ ông lại bảo thi lại. Mà ông muốn thi lại để làm gì cơ chứ?

- Để tôi bảo thằng con tôi thay đổi, không thi khối A nữa mà thi khối C.

- Ông lại có sao không đấy… Để tôi sờ trán ông xem có hâm hấp nóng không. Dân tình đang co cẳng chạy khỏi khối C làm cho số thí sinh đăng ký vào khối này mỗi năm một giảm thì ông lại còn xui con… nhào đầu dô… “Hót” bi giờ phải là các ngành kinh tế, chí ít cũng là khoa học kỹ thuật…

- Thì vưỡn… Nhưng ông mới biết một mà chưa biết hai. Thế ông không nghe người ta đang đề xuất đưa thêm các chữ cái F, J, W, Z, mà tôi cũng chả biết phải đánh vần cái chữ này ra sao nữa, vào bảng chữ cái tiếng Việt hay sao.

- Có thì sao. Liên quan gì đến thi đại học…

- Liên… quá chứ sao không. Ông thử hình dung chỉ vài thế hệ nữa, con cháu chúng ta xem văn bản từ trước đến nay sẽ thấy những ký tự lạ hoắc và nhiều chữ không thể đọc được. Lúc bấy giờ, chuyên gia phiên dịch... tiếng Việt cổ sẽ đắt như tôm tươi. Vì thế tôi bắn đón cho con cháu thi khối C vào ngành ngôn ngữ học từ bi giờ, đến lúc đó chẳng “hót” bằng mấy ngành kinh tế ấy chứ.

- Người ta đã chẳng giải thích là việc thêm các chữ cái này không nhằm thay thế các chữ cái đã có hay sửa cách phát âm. Mặt khác, đây không phải là chủ trương của Bộ mà chỉ là ý kiến cá nhân… Ông nói năng thận trọng nhé.

- Thì ý kiến của tôi cũng chỉ là… cá nhân thôi mà…

Hai Còm

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản