Viettel đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

Ngày 17/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và đánh giá thực tế nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) để phục vụ sản xuất kinh doanh và quốc phòng của Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel).


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực trong nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào sản xuất và kinh doanh trong nước cũng như mở rộng đầu tư ra các thị trường rộng lớn ở nước ngoài của Tập đoàn Viettel.

 

Phó Thủ tướng khẳng định, những sản phẩm KHCN trong lĩnh vực thông tin giàu chất sáng tạo của Viettel có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với quân đội cũng như sự nghiệp phát triển CNTT và truyền thông của đất nước. Phó Thủ tướng mong muốn, Tập đoàn Viettel sớm xây dựng các phương án phối hợp hiệu quả với các đơn vị kỹ thuật trong toàn quân để đưa những sản phẩm nghiên cứu vào triển khai trong thực tế.


Trung tướng Hoàng Anh Xuân, Tổng Giám đốc Viettel nêu rõ mục tiêu của Tập đoàn trong thời gian từ nay đến năm 2015, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Viettel sẽ đảm bảo tự nghiên cứu và sản xuất để đáp ứng được 30% thiết bị liên lạc, thông tin phục vụ quân đội.

 

PV

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản