Việt Nam xử lý hành vi tụ tập trái pháp luật theo đúng quy định của pháp luật

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng về phát biểu của một người phát ngôn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội bày tỏ lo ngại về việc một số người đã bị tạm giữ vào ngày chủ nhật 21/8/2011 vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói:

“ Đây là phát biểu sai trái, không phù hợp.

Cần khẳng định ở Việt Nam các quyền tự do cơ bản của công dân được quy định rõ trong Hiến pháp và các quy định của pháp luật, được bảo đảm trên thực tế.

Cũng như tất cả các Nhà nước pháp quyền khác trên thế giới, việc thực hiện các quyền tự do dân chủ của công dân phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Điều này đã được quy định rõ tại Điều 19, Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã xử lý những người có hành vi tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng. Việc làm này là theo đúng quy định của pháp luật để bảo đảm trật tự, an toàn xã hội”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về tình hình Libi hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói:

“Việt Nam rất quan tâm theo dõi tình hình Libi. Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của nhân dân Libi và mong muốn tình hình sớm trở lại ổn định để nhân dân Libi có điều kiện khôi phục và phát triển đất nước”.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản