Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác thông tin, tuyên truyền

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 29/9 đến ngày 2/10, sáng 30/9, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thăm một số bộ, ngành, cơ sở kinh tế tại thủ đô Viêng Chăn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdala tiếp đồng chí Đinh Thế Huynh. Ảnh Hoàng Chương


Trong chuyến thăm Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào với các bộ, ban, ngành liên quan của Việt Nam, đặc biệt là việc mới đây Lào đã tổ chức thành công “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào’'.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác tuyên truyền sâu rộng trên nhiều mặt, trong đó có công trình “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (1930-2007)” để nhân dân hai nước biết thêm nhiều thông tin, qua đó nâng cao hiểu biết về văn hóa của hai dân tộc, góp phần thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Bộ trưởng Bosengkham Vongdala cảm ơn đồng chí Đinh Thế Huynh đã đến thăm và trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm, như việc phối hợp trao đổi chuyên môn, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc quản lý cũng như nghiệp vụ... Bộ trưởng Vongdala tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác nhiều mặt về thông tin, văn hóa và du lịch của hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Thăm báo Pasason - cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng những thành tựu mà báo đã đạt được trong nhiều năm qua; đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác hiệu quả giữa báo Nhân dân và báo Pasason - hai tờ báo Đảng của hai nước. Theo đồng chí Đinh Thế Huynh, hai báo đã không ngừng giúp đỡ nhau trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng chí bày tỏ mong muốn hai báo tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển; đồng thời đánh giá cao việc báo Nhân dân tặng báo Pasason máy in 4 màu hiện đại nhằm phục vụ cho việc in báo và nhiều ấn phẩm khác.

Cũng trong sáng 30/9, đồng chí Đinh Thế Huynh đã thăm Ngân hàng Lào - Việt, biểu tượng hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Hoàng Chương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản