Việt Nam và Campuchia tăng cường hợp tác thông tin - truyền thông

Chiều 19/12, tại thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia), Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith đã tiến hành hội đàm và ký Kế hoạch hợp tác thông tin giữa hai nước.

Theo Kế hoạch hợp tác, hai bên sẽ trao đổi các đoàn đại biểu. Hai bên còn trao đổi các đoàn đại biểu để trao đổi kinh nghiệm quản lý các hoạt động báo chí và xuất bản. Các đoàn đại biểu nhà báo Campuchia sẽ sang nghiên cứu về quá trình đổi mới tại Việt Nam và đoàn đại biểu nhà báo Việt Nam sẽ khảo sát thực tế tại Campuchia trong hai năm 2012 - 2013.

Ngoài ra, hai bên sẽ trao đổi các chương trình phát thanh, truyền hình, các xuất bản phẩm khác và tư liệu để nghiên cứu và sử dụng cho mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và mối quan hệ giữa nhân dân hai nước...

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Khieu Kanharith đã chứng kiến các đại diện Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV), Công ty Viễn thông Quốc tế -VTI và Bộ Thông tin Campuchia ký Thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác phát triển truyền hình.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia So Khun nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Hai bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quản lý tần số giữa Cục Tần số Vô tuyến điện Việt Nam với Tổng cục Bưu chính Viễn thông Campuchia và và Thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa VTI/VNPT và Viễn thông Campuchia.

Trần Chí Hùng - Nguyễn Vũ Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản