Việt Nam dự Diễn đàn các nhà lãnh đạo y tế tại Mỹ

Từ ngày 3 đến 6/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự Diễn đàn cấp bộ trưởng các nhà lãnh đạo y tế do trường Đại học tổng hợp Harvard tổ chức tại trường y tế công cộng và trường chính phủ Kennedy, bang Massachusetts (Mỹ).


Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề như đánh giá các ưu tiên về chính trị, cơ cấu tổ chức, sự mong đợi của cộng đồng, sự giao thoa giữa chuyên môn và chính trị, quản lý môi trường chính sách; nhà lãnh đạo cải cách, lãnh đạo với niềm tin, tư duy đổi mới, ủng hộ cải cách, định hướng tầm nhìn của cộng đồng; tư duy mới về phân tích vấn đề, lựa chọn vấn đề ưu tiên và chiến lược về chính trị, huy động và phân bổ nguồn tài chính và phương pháp đàm phán, thuyết phục, vận động cộng đồng.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã vinh dự được đề cử là một trong những nhà lãnh đạo y tế của Harvard năm 2012. Các bộ trưởng được đề cử vào danh sách lần này là những nhà lãnh đạo có tư duy đổi mới, cải cách và thể hiện quyết tâm đưa các chính sách đổi mới ngành y tế vào cuộc sống, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.


Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác Bộ Y tế Việt Nam đã làm việc với trường Đại học tổng hợp Harvard và Đại học tổng hợp Boston về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y tế ở Việt Nam, tập trung vào đào tạo y tế công cộng, dịch tễ học, đào tạo bác sĩ gia đình, thảo luận việc triển khai mô hình bác sỹ gia đình ở Việt Nam nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản ở cộng đồng và góp phần giảm tải bệnh viện, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo cho cán bộ ngành y tế. Bộ trưởng và đoàn công tác cũng đã có cuộc tọa đàm bàn tròn với các doanh nghiệp Mỹ đang làm ăn tại Việt Nam về chủ đề kết hợp công - tư trong chăm sóc y tế.


Thái Hùng (P/v TTXVN tại Mỹ)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản