Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc với 22 tỉnh, thành phố phía Nam

Ngày 20/4, tại Cần Thơ, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) đã chủ trì Hội nghị "Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong chương VII và VIII của Điều lệ Đảng" với sự tham dự của các đồng chí bí thư, phó bí thư, ban chủ nhiệm UBKT các tỉnh, thành ủy của 22 tỉnh, thành phố phía Nam để tham gia góp ý kiến vào dự thảo hướng dẫn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ tiếp tục khẳng định quan điểm và nguyên tắc cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng, nêu bật tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong đảng, qua đó thể hiện vai trò lãnh đạo của đảng góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh trong suốt nhiệm kỳ Đại hội XI sắp tới. Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong chương VII và VIII của Điều lệ Đảng là cơ sở để cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp, các đảng viên thực thi nhiệm vụ…

Các đại biểu đều cơ bản nhất trí với bản Dự thảo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đóng góp tập trung bổ sung, điều chỉnh làm rõ hơn, cụ thể hơn một số khái niệm, câu chữ, phạm vi, đối tượng, nội dung... để công tác kiểm tra, giám sát, việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Kiểm tra các cấp bảo đảm nguyên tắc hoạt động và đạt hiệu quả cao hơn.

Sau hội nghị này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ tiếp tục tập hợp, bổ sung ý kiến từ các cơ quan, đơn vị, các cấp từ Trung ương đến địa phương để hoàn thiện văn bản trình Bộ Chính trị xem xét, thông qua.

Trần Khánh Linh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản