Từ 27/1/2011: Quy định mới về thị trường điện lực

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 40 /2010/TT-BCT quy định về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp trên thị trường điện lực, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/1/2011.

Theo quy định, hồ sơ đề nghị giải quyết tranh chấp được gửi đến Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) bao gồm: Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp; biên bản thương lượng hoặc hòa giải không thành hoặc tài liệu chứng minh tranh chấp không hòa giải được; bản sao công chứng của hợp đồng đối với tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán điện hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ trợ.

Từ 27/1/2011 sẽ có quy định mới về giải quyết tranh chấp thị trường điện lực-Ảnh internet


Trường hợp hợp đồng không có thỏa thuận đề nghị Cục Điều tiết điện lực giải quyết tranh chấp thì hồ sơ phải có bản thỏa thuận của các bên về việc đề nghị Cục Điều tiết điện lực giải quyết tranh chấp; bản sao hợp lệ giấy phép hoạt động điện lực (trường hợp bên yêu cầu là đơn vị điện lực); bản sao hợp lệ các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu giải quyết tranh chấp là có căn cứ và hợp pháp và cam kết về vụ việc tranh chấp chưa được gửi đến giải quyết tại tòa án hoặc trọng tài thương mại.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết tranh chấp, Cục Điều tiết điện lực phải kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho bên yêu cầu về việc thụ lý hồ sơ.

Thời hạn nghiên cứu, xác minh vụ việc tranh chấp là 3 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với vụ việc tranh chấp phức tạp thì thời hạn này có thể kéo dài, nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản