TTXVN tặng quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam

Ngày 20/1, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Hà Nội đã tặng 50 suất quà Tết và 2 xe lăn cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN tặng quà cho các cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc da cam/điôxin quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN


Ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Quỹ “Vì nỗi đau da cam” của TTXVN, cho biết: Thông qua các phân xã của TTXVN ở địa phương, quỹ đã thường xuyên tổ chức trao tặng quà Tết cho các gia đình chịu ảnh hưởng chất độc da cam/điôxin có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Những hoạt động này của Quỹ "Vì nỗi đau da cam" nhằm chung tay cùng cộng đồng xã hội giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin vơi bớt khó khăn.

Cũng trong dịp này, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/điôx in Hà Nội và Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Hà Nội sẽ trao tặng 16.000 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn Thủ đô; mỗi suất quà tặng trị giá 300.000 đồng, là tấm lòng của những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp.

* Nhân dịp đón Tết Tân Mão, Quỹ “Vì nỗi đau da cam” tổ chức đi thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 38 tỉnh, thành phố, thông qua hệ thống cơ quan đại diện TTXVN tại các địa phương. 5 năm qua, Quỹ “Vì nỗi đau da cam” của TTXVN đã vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội từ thiện trong và ngoài nước ủng hộ cùng nguồn kinh phí đóng góp của các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên TTXVN được gần 3,6 tỷ đồng để xây dựng 17 nhà tình thương, mỗi căn trị giá 20 – 30 triệu đồng; thăm, tặng quà cho hàng nghìn nạn nhân vào các dịp lễ, Tết; trao nhiều hiện vật như: Thuốc bổ, máy vi tính, bò sinh sản… cho gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn.

Dương Ngọc, Anh Tùng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản