Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Xinhgapo

Sáng 24/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và nói chuyện thân mật với Tổng thống Xinhgapo, ngài Tony Tan Keng Yam đang ở thăm nước ta.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Xinhgapo Tony Tan Keng Yam. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN


Tổng thống Tony Tan Keng Yam bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn. Tổng thống khẳng định chính sách của Xinhgapo tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hạ tầng đô thị, cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực… Tổng thống bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong những năm gần đây, làm cho Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng trong khu vực và trên thế giới; và tin tưởng rằng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Việt Nam sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Tony Tan Keng Yam chọn Việt Nam là nước đầu tiên đi thăm sau khi nhậm chức, coi đó là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị, tin cậy và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Xinhgapo; thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Tổng Bí thư đánh giá cao quan hệ hai bên, khẳng định chính sách coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Xinhgapo; bày tỏ quyết tâm cùng với Xinhgapo thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, quốc phòng - an ninh, giáo dục đào tạo, dầu khí, tư pháp…; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Xinhgapo tại các diễn đàn đa phương như ASEAN, Liên hợp quốc.., vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.


TTXVN/Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản