Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cuộc hội ngộ của những người bạn gần gũi, chân thành

Tối 2/10, tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun Hye đã chủ trì chiêu đãi chính thức chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Tại chiêu đãi, Tổng thống Park Geun Hye đã có diễn văn chào mừng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có diễn văn đáp từ. TTXVN trân trọng giới toàn văn diễn văn đáp từ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

"Kính thưa bà Tổng thống Park Geun Hye,

Thưa quý vị,

 

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tôi chân thành cảm ơn bà Tổng thống và quý vị về lòng mến khách, những tình cảm chân tình và sự đón tiếp trọng thị dành cho cá nhân tôi và Đoàn chúng tôi.

 

Cuộc hội ngộ lần này của chúng ta là sự gặp lại của những người bạn gần gũi, chân thành, trong bối cảnh quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt - Hàn đang trên đà phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ sau 5 năm thiết lập và được tiếp sức bởi tầm nhìn mới, xung lực mới từ sau chuyến thăm Việt Nam hồi năm ngoái của Bà Tổng thống Park Geun Hye.

 

Tôi rất hài lòng về kết quả hội đàm sáng nay với Bà Tổng thống cũng như kết quả gặp gỡ với các nhà lãnh đạo khác của Hàn Quốc. Chúng ta đã trao đổi sâu rộng về tình hình quan hệ hai nước, chia sẻ quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế; thảo luận về các biện pháp quan trọng nhằm đẩy mạnh toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt - Hàn trong thời gian tới. Các cuộc trao đổi đã diễn ra trong không khí thực sự hữu nghị, chân thành, cởi mở và thiết thực; đã đạt được sự nhất trí chung đối với các nội dung được đề cập. Tôi tin rằng việc triển khai thực hiện các thỏa thuận đã đạt được chắc chắn sẽ góp phần tăng cường quan hệ chính trị ngày càng tin cậy, đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả các lĩnh vực hợp tác và tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, phát triển của khu vực và thế giới.

 

Trong chuyến thăm Hàn Quốc lần này, tôi tận mắt được chứng kiến những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã đạt được trong những năm qua. Tôi chân thành chúc mừng Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc về những thành tựu đó và chúc các bạn tiếp tục giành được những thành công mới to lớn hơn nữa trong chu kỳ phát triển mới.

 

Tôi đề nghị quý vị cùng nâng cốc:

Chúc quan hệ hữu nghị và đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển tốt đẹp và bền vững!

Chúc toàn thể nhân dân Hàn Quốc vui vẻ đón mừng ngày Lễ Khai thiên của dân tộc!

Chúc sức khỏe Bà Tổng thống Park Geun Hye!

Chúc sức khỏe quý vị có mặt tại đây hôm nay!"

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản