Tọa đàm "50 năm quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba"


Ngày 29/11, phát biểu khai mạc Tọa đàm "50 năm quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba" do Học viện Ngoại giao tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, Thứ trưởng

Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ: Việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước 50 năm trước là một sự kiện trọng đại trong lịch sử quan hệ hai nước, là sự tất yếu, phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn cách mạng ở mỗi nước, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước. Bất chấp những thăng trầm của tình hình thế giới trong nửa thế kỷ qua, Việt Nam và Cuba luôn sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, chia sẻ với nhau những khó khăn và niềm vui thắng lợi trong sự nghiệp Cách mạng ở mỗi nước.

Điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển quan hệ Cuba - Việt Nam, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Fredesmán Turró González nhấn mạnh: Sự ủng hộ, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong chính sách của mỗi nước. 50 năm qua đã chứng kiến nhiều việc làm tốt đẹp mà hai nước đã làm cho nhau. Mối quan hệ Cuba - Việt Nam đã được thử thách qua thời gian, nhân dân hai nước đã cùng nhau "chia ngọt sẻ bùi", chia sẻ niềm vui trong thành quả của mình. Tuy xa cách nhau về địa lý, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, nhưng quan hệ Cuba - Việt Nam được xây đắp dựa trên tình cảm anh em đồng chí, cùng chung một chiến hào, một mục đích, lý tưởng, cùng chung một mong ước là bảo vệ độc lập chủ quyền và xây dựng Chủ nghĩa Xã hội. Mối quan hệ đó là tài sản quí báu của hai dân tộc, cần được gìn giữ, phát huy, như gìn giữ con ngươi của mắt mình.

TTN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản