Tìm thêm 16 bộ hài cốt liệt sĩ tại đèo Rù Rì

Trong ngày 29/3, mở đầu đợt khai quật, các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã tìm được thêm 16 bộ hài cốt liệt sĩ cùng với nhiều di vật của bộ đội ta tại khu vực đèo Rù Rì, thuộc địa bàn phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Như Tin tức đã đưa, sau khi đơn vị thi công tuyến đường mới qua đèo Rù Rì tình cờ phát hiện 2 bộ hài cốt, được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa kiểm tra thực địa, khai quật mở rộng và tìm được thêm 4 bộ hài cốt, qua đó xác định đều là hài cốt liệt sĩ, thuộc hai đơn vị Trung đoàn Sao Vàng, Đại đội Đặc công 90 và lực lượng vũ trang địa phương của tỉnh Khánh Hòa, hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968, tỉnh Khánh Hòa đã có ngay kế hoạch khai quật, tìm kiếm với quy mô lớn.

Ngoài số xương cốt các liệt sĩ, lực lượng khai quật còn tìm thấy nhiều di vật như bi đông đựng nước, dép cao su, khóa thắt lưng, túi dù, tăng ni lông, lược sừng... mang các đặc trưng quân trang, quân dụng của bộ đội ta.

Như vậy đến thời điểm này đã tìm thấy 22 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực nói trên. Theo kế hoạch, đợt khai quật được tiến hành trong 4 ngày, sau đó tỉnh Khánh Hòa tiến hành lễ truy điệu, mai táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Hòn Dung, thành phố Nha Trang.


Tiên Minh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản