Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 20/4, tại thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức "Hội nghị giao ban các tỉnh, thành miền Nam, triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong năm 2011 và quý I năm 2012 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo và Ban Tuyên giáo 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.


Hội nghị đã nghe 21 ý kiến của các tỉnh, thành trao đổi những kinh nghiệm, nêu những việc đã làm được, những cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả bước đầu, đồng thời kiến nghị những vướng mắc. Nhiều tỉnh nêu cách làm hay như đề cao trách nhiệm các ban Đảng, ban, ngành đoàn thể, từ đó tự xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác, lồng ghép nhiệm vụ, công việc mang tính đặc thù của từng cơ quan, đơn vị. Nêu cao vai trò, chức năng của các cơ quan truyền thông đại chúng, các văn nghệ sĩ trong việc phổ biến, nhân rộng các điển hình của tập thể, cá nhân làm tốt công tác này.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh ghi nhận những kết quả của các tỉnh, thành phố trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong hơn một năm qua, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, nền nếp, mang tính hệ thống từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, tạo sức lan tỏa rộng khắp, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về đạo đức ở một bộ phận cán bộ đảng viên.

Tuy nhiên, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng lưu ý, việc thực hiện Chỉ thị 03 ở các tỉnh, thành phía Nam hiện vẫn còn những mặt hạn chế. Đồng chí lưu ý các cấp ủy Đảng cần nhận thức sâu sắc hơn nữa chủ trương của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có cách làm sáng tạo, xây dựng chuẩn mực đạo đức phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị… nhằm tạo ra sự chuyển biến tích cực trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt thường xuyên quan trọng, gắn với việc quy định những điều đảng viên không được làm ở từng tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương. Để làm được như vậy, Ban thường vụ cấp ủy và đồng chí Bí thư với sự tham mưu bộ phận giúp việc, trực tiếp rà soát xây dựng và tổ chức thực hiện các chuẩn mực đạo đức phù hợp với chức năng nhiệm vụ và tình hình cụ thể của từng tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị. Lựa chọn một số vấn đề nổi cộm thuộc lĩnh vực tư tưởng đạo đức để chi bộ, đảng bộ phấn đấu khắc phục tạo chuyển biến, đẩy lùi tiến tới dứt điểm trong một thời gian nhất định. Cần tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc, tiếp tục tuyên truyền và đặc biệt phát huy tinh thần sáng tạo chủ động tích cực của các tổ chức cơ sở Đảng. Chú trọng công tác tuyên truyền, phát hiện nhân rộng những cách làm hay, những sáng kiến, những điển hình để kịp thời biểu dương nhân rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống chính trị của từng địa phương, đơn vị.

Tin, ảnh: Trần Khánh Linh

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản