Tiễn đưa người tử nạn trong vụ lật xe tại Lào

Chiều 21/12, UBND xã Nam Thanh và xã Vân Diên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cùng đông đảo người dân địa phương, các ban ngành chức năng trong huyện Nam Đàn đã đến gia đình các nạn nhân trong vụ tử nạn tại Lào để tiễn đưa những người xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tại 2 xã Nam Thanh và Vân Diên có 9 đám tang, trong đó riêng tại xã Vân Diên có 6 đám tang. Chưa lúc nào, cùng một lúc trên địa bàn các xã có đám tang tiễn đưa người tử nạn nhiều như vậy. Những ngày này, về các xóm của 2 xã, ở đâu cũng có những vòng khăn tang, cũng có nước mắt và nỗi buồn; tang thương bao phủ các xóm.

Nỗi đau của thân nhân những người gặp nạn. Ảnh: thanhnien.com.vn


Trong dòng người tiễn biệt, đưa tiễn người tử nạn về nơi chín suối, ai cũng xót xa, tiếc thương. Tang thương quá lớn đã bao phủ các làng quê vốn bình yên. Nỗi đau không chỉ của riêng gia đình mà là của cả làng, cả xóm.

Trong những ngày qua, các gia đình nạn nhân đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Nghệ An; một số đơn vị ở Lào cũng gửi vòng hoa phúng viếng.

Các xã đã thành lập các đoàn, với sự tham gia của lãnh đạo xã, các ngành, đoàn thể trong xã, không chỉ hỗ trợ, động viên tinh thần, vật chất mà còn trực tiếp lo phần tang lễ cho các gia đình.

Phần lớn các gia đình có người tử nạn đều là gia đình nghèo, làm nông nghiệp, cuộc sống khó khăn, con nhỏ, mẹ già nên rất cần sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa của cộng đồng xã hội.


Nguyễn Văn Nhật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản