Tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Đến hết ngày 18/5, các bước thực hiện cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND của tỉnh Đồng Tháp đã hoàn tất, đảm bảo đúng thời gian luật định. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử; xác minh, trả lời các khiếu nại, tố cáo đối với những người ứng cử; tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử gặp gỡ và thực hiện quyền vận động bầu cử được thực hiện theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, lắng nghe ý kiến của cử tri được thực hiện đầy đủ, sâu rộng đến tận vùng sâu, vùng biên giới ở tất cả 12 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Công tác giám sát chuẩn bị bầu cử tại các địa phương, đơn vị bầu cử cũng như công tác tập huấn về cách tổ chức bầu cử tại các điểm bầu cử... được thực hiện chu đáo, đảm bảo thực hiện cho ngày bầu cử đạt kết quả tốt.

TP Cần Thơ đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử 22/5. Thành phố đang khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho mọi cử tri nắm vững quyền và nghĩa vụ công dân và những quy định, thể lệ bầu cử, nắm vững tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để sáng suốt lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử sắp tới với chất lượng cao.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh, đến hết ngày 18/5, các ứng cử viên ĐBQH và HĐND đã hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được thực hiện chu đáo. Các ứng viên đã thực hiện đầy đủ việc tiếp xúc cử tri tại 9 huyện, thị xã trong tỉnh. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã đề cập đến nhiều vấn đề đáng quan tâm như: Hạ tầng giao thông đang xuống cấp ở nhiều nơi; cần tôn tạo và bảo quản tốt các di tích lịch sử tại địa phương; kiến nghị các đại biểu nếu trúng cử cần phải đóng góp ý kiến để quản lý vấn đề giá cả ngày càng leo thang, cải thiện thu nhập cho các cán bộ cấp cơ sở; tình trạng thiếu giáo viên mầm non, các bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa; tiến độ thực hiện các dự án khá chậm… Các ứng viên cũng cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò của mình để góp phần xây dựng đất nước.

Tại tỉnh Kon Tum, đồng chí Lê Phước Tẩn - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở các xã trọng điểm, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kon Tum đều được triển khai sâu rộng đến từng hộ dân, mang lại hiệu quả rõ nét. Mọi người đều quyết tâm gác mọi công việc vào ngày 22/5 để đi thực hiện quyền, nghĩa vụ. Cán bộ chiến sĩ ở 16 Đồn biên phòng và 1 Tiểu đoàn huấn luyện cơ động của Bộ đội Biên phòng Kon Tum còn tích cực hỗ trợ chính quyền 10 xã biên giới của tỉnh trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử, nhất là với 3 xã bầu cử sớm: Mô Rai (huyện Sa Thầy); Đắc B’Lô, Đắk Nhoong (huyện Đắk Glei).

Ngành y tế tỉnh Kon Tum cũng triển khai khám, điều trị, phòng ngừa dịch bệnh ở tất cả các địa phương trong tỉnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trước, trong cũng như sau bầu cử.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản