Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Trước thềm Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, sáng 16/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.


 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các cử tri. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

 

Lắng nghe các ý kiến, đề xuất của cử tri, thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ quyết tâm thực hiện bằng được các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2012 mà Quốc hội đã đề ra; đặc biệt là kiềm chế lạm phát, giữ vững kinh tế vĩ mô, ổn định tỷ giá, giảm lãi suất, tạo đà cho những năm tiếp theo. Chính phủ đã xây dựng những giải pháp mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất, giảm dần lãi suất; mở cửa thị trường trong nước và nước ngoài cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tự thân các doanh nghiệp phải chủ động triển khai các giải pháp cơ bản, cơ cấu lại tổ chức, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh chính, thay đổi công nghệ tiên tiến, hiện đại, đáp ứng yêu cầu.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu rõ, Chính phủ tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, huy động nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu trong lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển y tế, giáo dục, đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo; đi đôi với cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính và tăng cường hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Cân đối nguồn vốn, nguồn lực, kiên trì thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.


Liên quan đến những bất cập trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo tổng kết và báo cáo Trung ương, Quốc hội về những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung. Trong đó, có việc làm rõ hơn nữa quyền lợi và trách nhiệm của Nhà nước; quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong việc sử dụng từng loại đất. Song song với đó, là việc sửa đổi cơ chế định giá đất phục vụ công tác bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất sao cho hài hòa giữa quyền lợi của Nhà nước và người dân.


Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các cử tri; khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất để hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước và cử tri, xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của cử tri Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.


Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản