Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Nôrôđôm Xihamôni

Tối 14/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và tiếp kiến Quốc vương Campuchia Nôrôđôm Xihamôni nhân dịp Quốc vương dừng chân tại Hà Nội trên đường từ nước ngoài trở về Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Nôrôđôm Xihamôni. Ảnh: Đức Tám - TTXVN


Tại cuộc tiếp kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng được gặp Quốc vương tại Hà Nội và cảm ơn Quốc vương đã dành tình cảm thân thiết đối với đất nước và nhân dân Việt Nam; chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Thái Thượng hoàng Nôrôđôm Xihanúc, Hoàng Thái hậu Nôrôđôm Môniniết Xihanúc và Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni; nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm hữu nghị Việt Nam tháng 6/2010 của Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu và Quốc vương.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn những tình cảm chân thành và sự giúp đỡ quý báu của Thái Thượng hoàng Nôrôđôm Xihanúc, Hoàng Thái hậu Nôrôđôm Môniniết Xihanúc, Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong những năm vừa qua và tin tưởng rằng, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương và sự lãnh đạo sáng suốt của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni bày tỏ vui mừng được trở lại đất nước Việt Nam anh em. Quốc vương nhiệt liệt chúc mừng sự phát triển nhanh chóng và những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ to lớn cho đất nước và nhân dân Campuchia trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia ngày nay.

Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng chia sẻ sự hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ láng giềng gần gũi, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố và vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Campuchia, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Nhân dịp này, Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni đã chuyển lời thăm hỏi của Thái Thượng hoàng Nôrôđôm Xihanúc, Hoàng Thái hậu Nôrôđôm Môniniết tới các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

T.T

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản