Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Lực lượng Công an cần tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội

Ngày 4/1/2011, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình an ninh trật tự, kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2010. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu với hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp tới các tướng lĩnh sĩ quan, cán bộ nhân viên trong toàn lực lượng công an nhân dịp năm mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Bộ Công an tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 66 này, gắn với tổng kết 4 năm Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thủ tướng bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với báo cáo tổng kết năm 2010 của toàn ngành, nghị quyết của Công an Trung ương và biểu dương những nỗ lực của toàn lực lượng, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.


Thủ tướng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, toàn ngành tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt trong các lĩnh vực quản lý doanh nghiệp gồm cả doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; quản lý tài nguyên đất đai, rừng, khoáng sản, biển; quản lý đầu tư xây dựng và quản lý về môi trường...


Thủ tướng nêu rõ, năm 2011 là năm đầu của kế hoạch 5 năm 2011 - 2015, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế, chăm lo cho xã hội và bảo vệ chủ quyền của đất nước, giữ vững các mục tiêu tăng trưởng và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Việc bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó lực lượng Công an và Quân đội là nòng cốt.

Nhấn mạnh vào 3 nhóm nhiệm vụ chính toàn ngành cần tập trung trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu: Lực lượng Công an phải nắm chắc âm mưu phá hoại đất nước của các thế lực thù địch, chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra mất an ninh xã hội, đồng thời tham mưu cho cấp ủy và chính quyền thuyết phục, giáo dục, đấu tranh với các đối tượng đi ngược lợi ích của đất nước và dân tộc.


Thủ tướng cũng yêu cầu lực lượng công an phải làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, kiểm soát chặt chẽ các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, các vấn đề về an toàn giao thông...


Tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng chính quy, từng bước hiện đại để chủ động đối phó với các tội phạm công nghệ cao, công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, toàn ngành cần tập trung nắm chắc và tham mưu giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến khiếu kiện về đất đai và đình công.

Năm 2010, toàn ngành Công an đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, các cấp, nhất là lực lượng quân đội triển khai có hiệu quả các chủ trương, biện pháp, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, ngoại giao văn hóa quan trọng của đất nước như: Đại hội Đảng các cấp, Hội nghị ASEAN 16, 17, Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội…


Ngành đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thời gian giải quyết các thủ tục xuất, nhập cảnh cho công dân Việt Nam và người nước ngoài. Công tác bảo vệ an ninh kinh tế đạt nhiều kết quả tích cực...

Chu Thanh Vân - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản