Thủ tướng Lào tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 30/7 đến 2/8, chiều 1/8 tại Viêng Chăn, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ, do đồng chí Hoàng Dân Mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, đã được Thủ tướng Thongsin Thammavong tiếp.


 

Thủ tướng Lào (bên phải) tiếp đồng chí Hoàng Dân Mạc.

 

Đồng chí Hoàng Dân Mạc cảm ơn Thủ tướng Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn và báo cáo kết quả chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà. Đồng chí Hoàng Dân Mạc nhấn mạnh, mặc dù còn có những khó khăn nhất định nhưng tỉnh Phú Thọ sẽ tăng cường hợp tác với các địa phương của Lào trong khả năng của mình.


Thủ tướng Lào Thongsin Thammavong hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ và đánh giá cao sự giúp đỡ của Phú Thọ dành cho Lào nói chung và tỉnh Luông Nậm Thà nói riêng. Thủ tướng Lào cho rằng việc tỉnh Phú Thọ giúp xây dựng và bàn giao Tòa nhà Quốc hội số 3 cùng với nhiều công trình khác cho tỉnh Luông Nậm Thà là những minh chứng sinh động cho tình đoàn kết gắn bó giữa hai địa phương.

 

Thủ tướng nhất trí với phương hướng hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới và đề nghị hai tỉnh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đào tạo cán bộ và nghiên cứu hợp tác đầu tư, đồng thời hứa tạo điều kiện để các địa phương hợp tác đầu tư ngày một hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển vững chắc.


Tin, ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Tin khác
  • Kiểm tra việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai

    01:07 ngày 02/08/2012

    Ngày 1/8, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, do ông Đặng Thế Vinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai tại tỉnh Thanh Hóa.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản