Thủ tướng làm việc với Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, quy chế phối hợp giữa Chính phủ và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, sáng 13/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Hội đã tham gia buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Báo cáo của Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam đã có bước phát triển vững chắc, hoạt động có hiệu quả, đạt được những thành tựu quan trọng. Hội Cựu Chiến binh đã phát triển trên 2,6 triệu cựu chiến binh và hơn 1 triệu cựu quân nhân, có cơ cấu tổ chức rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở. Hội Cựu chiến binh các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đoàn kết, tập hợp cựu chiến binh, cựu quân nhân nêu cao ý thức tự lực, tự cường, dám nghĩ dám làm, không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; hoạt động tình nghĩa đồng đội được đẩy mạnh thông qua các phong trào: Kho thóc Cựu chiến binh, Quỹ tấm lòng vàng, Quỹ xóa nhà dột nát, Quỹ 27/7… Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh đã tích cực ủng hộ làm nhà tình nghĩa, khắc phục hậu quả thiên tai.

Sau khi nghe ý kiến của các bộ, ngành Trung ương, kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu cũng như những kết quả đạt được trong hoạt động của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, của Hội Cựu chiến binh các cấp trong những năm qua. Những kết quả đạt được là rất quan trọng và đã đóng góp thiết thực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước. Phân tích những thời cơ, thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức đối với nước ta, nêu rõ những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước trong năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, trong quá trình hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp Hội Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" và tiềm năng các thế hệ cựu chiến binh, luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp hội tiếp tục phát động, thực hiện tốt các phong trào thi đua, hỗ trợ các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội… Các cấp Hội phát huy hơn nữa vai trò của mình trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi của các cựu chiến binh. Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tích cực góp phần tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền.

Hội Cựu chiến binh các cấp phối hợp với chính quyền các cấp tham gia tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Hội phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến cựu chiến binh, gia đình có công; tuyên truyền phổ biến, thực hiện tốt chính sách đối với người có công. Các cấp Hội Cựu chiến binh phối hợp với chính quyền các cấp làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, làm lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc giám định, xác nhận và giải quyết chế độ đối với người tham gia kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc hóa học; tiếp tục thực hiện Nghị định 78-NĐ/CP về việc cho các đối tượng vay vốn ưu đãi để giảm nghèo; tạo điều kiện giúp đỡ Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt chủ trương, chính sách đối ngoại nhân dân; việc cấp miễn phí báo Cựu chiến binh, Thông tin Cựu chiến binh cho các chi hội và hội viên miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo; chế độ lương cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở; hỗ trợ cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho Hội Cựu chiến binh.

Nhân dịp này, Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, đã trao Kỷ niệm chương - phần thưởng cao quý nhất của Hội Cựu chiến binh Việt Nam - tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hương Thủy - Khiếu Thị Tư

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản