Thủ tướng Hàn Quốc hứa giúp phụ nữ Việt Nam

Sáng 12/12, tại nhà riêng ở thủ đô Xơun, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Hwang-sik đã có buổi gặp mặt thân mật đại diện những cá nhân, tổ chức xã hội Việt - Hàn đã tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ gia đình đa văn hóa Hàn - Việt trong suốt thời gian qua.


Buổi gặp mặt nằm trong chuỗi các hoạt động của Chính phủ Hàn Quốc hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn - Việt (22/12/1992 - 22/12/2012).


 

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Hwang-sik phát biểu tại buổi gặp mặt ngày 12/12.

 

Tại buổi gặp, Thủ tướng Kim Hwang-sik nhấn mạnh: “Hai nước có được mối quan hệ tốt đẹp như ngày nay là nhờ vào những nỗ lực không mệt mỏi của cả hai bên, trong đó phải kể đến công sức của những người có đóng góp không mệt mỏi giúp Hàn Quốc sớm trở thành một xã hội đa văn hóa mà gia đình Việt - Hàn là bộ phận không nhỏ”.


Nhân dịp này, Thủ tướng Hàn Quốc đã đề cập đến việc triển khai thực hiện Giai đoạn 2 của kế hoạch hỗ trợ gia đình đa văn hóa, trong đó Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ, đặc biệt là giúp trẻ em gia đình đa văn hóa được đến trường, tiếp tục giúp phụ nữ kết hôn nhập cư có việc làm để nhanh chóng hòa nhập vào xã hội sở tại và xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng phân biệt đối xử. Ông cam kết “sẽ tiếp tục cố gắng, dành những điều kiện tốt nhất để giúp phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc sớm ổn định cuộc sống gia đình, có được công ăn việc làm, vị trí xã hội và nhanh chóng hòa nhập vào xã hội sở tại”.


Thay mặt chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn đã trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Thủ tướng Kim Hwang - sik đã dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn trong thời gian qua... Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng rằng, cùng với sự quan tâm đặc biệt của cá nhân Thủ tướng và Chính phủ Hàn Quốc, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn nói riêng sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của mối quan hệ giữa hai nước cũng như sẽ trở thành một bộ phận không thể thiếu của xã hội đa văn hóa mà chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đang hướng tới.


Tin, ảnh: Anh Nguyên (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản