Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam ngày càng hiệu quả

Chiều 8/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc làm việc thường niên nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2010 và xác định trọng tâm phối hợp công tác năm 2011.


 
Các Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; các Phó Chủ tịch, Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại điện lãnh đạo các bộ liên quan cùng dự làm việc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu bày tỏ đồng tình với Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2010; đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đối với các vấn đề lớn của đất nước, của dân tộc.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2010 đất nước ta tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thắng lợi quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên thế giới.


Đạt được kết quả đó là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự đồng thuận của nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan Nhà nước và đặc biệt là hiệu quả của công tác phối hợp giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng trong năm 2010, công tác phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam đã ngày càng tốt hơn, đạt hiệu quả hơn và sát thực hơn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đề ra trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.


Thông qua công tác phối hợp, mỗi cơ quan đã thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, MTTQ Việt Nam đã khẳng định được vị thế, uy tín ở cả cấp Trung ương và địa phương. Chương trình phối hợp đã góp phần tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sự đồng thuận của toàn xã hội.

Thủ tướng nhất trí cao với chương trình phối hợp của Chính phủ và MTTQ Việt Nam trong năm 2011; đồng thời, đề nghị hai bên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2011-2015.


 Chính phủ và MTTQ tăng cường phối hợp trong công tác xây dựng chính sách, pháp luật, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của nhân dân, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đất nước và nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.


Chính phủ, MTTQ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; vận động các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội...

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm và các đại biểu phát biểu, khẳng định sự phối hợp hoạt động theo Quy chế giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được tăng cường và hiệu quả hơn.


 Qua công tác phối hợp đã giúp hai bên hoàn thành tốt nhiệm vụ theo luật định và theo nghị quyết của Đảng, đáp ứng mong muốn của nhân dân. Các hoạt động của Chính phủ được Mặt trận hưởng ứng và vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện.

Trong năm 2011, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tăng cường phối hợp để triển khai thực hiện các giải pháp củng cố, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Nguyễn Bích Thủy - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản