Thông tin “tàu đánh cá Quảng Bình nằm bờ do giá xăng dầu tăng” là không đúng

Ngày 17/3, ông Lê Minh Phú, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Quảng Bình khẳng định: Thông tin nói nhiều tàu đánh cá trên địa bàn tỉnh nằm bờ do giá xăng dầu tăng là sai.

Ông Phú cho biết: Việc xăng dầu tăng giá có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả sản xuất của ngư dân. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là đối với ngư dân theo nghề cào giã. Tuy nhiên, đến thời điểm này, 70 tàu hoạt động nghề cào giã ở tỉnh Quảng Bình vẫn đều đặn ra khơi. Bên cạnh đó, kết quả khai thác từ đầu năm đến nay ước đạt 4.200 tấn, tăng hơn 3% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy ngư dân vẫn làm ăn có lãi nên càng có thể khẳng định dư luận nói chuyện tàu cá nằm bờ do xăng dầu tăng là sai.

Tỉnh Quảng Bình đang tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân để giảm chi phí đầu tư trong sản xuất. Trong đó, thiết thực nhất là việc thông báo đúng, kịp thời ngư trường sản xuất cho ngư dân; thông báo điều kiện khí hậu, thời tiết ra khơi; đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất theo nhóm, tổ để có thêm điều kiện giúp đỡ nhau.

Mạnh Thành

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản