Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực biển, đảo


Ngày 8/10, tại Hà Nội, Hội Khoa học Kỹ thuật biển Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2011 – 2016.


Hội Khoa học Kỹ thuật biển Việt Nam (Hội biển Việt Nam) được thành lập theo Quyết định số 60/TTg ngày 6/1/1992 với mục đích là tập hợp rộng rãi những người hoạt động nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật biển nhằm nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào việc khai thác, sử dụng và bảo vệ vùng biển của đất nước. Trải qua 19 năm xây dựng và hoạt động, từ ngày đầu thành lập chỉ Hội có 110 hội viên đến nay đã có hơn 2000 hội viên là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và kinh tế biển.


Để góp phần thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, Hội đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, đồng thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo về biển và nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học trong phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường biển, đảo. Đặc biệt là Hội sẽ tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin và thu hút nguồn lực.


Ông Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường nêu rõ, Đảng và Nhà nước ta lấy phát triển kinh tế biển là mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá, nhanh chóng đưa nước ta trở thành một nước mạnh về kinh tế biển. Vì vậy cần chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, tuyên truyền mạnh về biển... Ông Lai khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội Khoa học Kỹ thuật biển Việt Nam để có những nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật biển, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Lý Thanh Hương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản