Tăng cường hợp tác giữa TTXVN với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Nhằm tăng cường hợp tác trong công tác thông tin và quản lý hệ thống 27 phân xã Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ở nước ngoài, ngày 11/3, Lãnh đạo TTXVN đã có buổi tiếp, làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm, chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ.

Thay mặt Lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ tin tưởng, trên cương vị công tác mới, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, góp phần vào quá trình hội nhập quốc tế và công cuộc đổi mới của đất nước.

Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đã giới thiệu về các loại hình thông tin mới của TTXVN. Bên cạnh nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của một cơ quan thông tấn quốc gia về các lĩnh vực thông tin trong nước, quốc tế, đối ngoại, gần đây TTXVN có thêm sản phẩm thông tin đa phương tiện (báo điện tử, thông tin di dộng, kênh truyền hình - Vnews). 27 phân xã trên địa bàn các nước hiện là lực lượng nòng cốt, hàng tháng gửi về trên 3.500 tin, bài, ảnh, tin hình ảnh, âm thanh về tình hình quốc tế, phục vụ cho 700 cơ quan báo chí trong nước.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thái Bình - TTXVN

Đánh giá cao hiệu quả phối hợp công tác giữa các phân xã TTXVN với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các phân xã TTXVN ở nước ngoài tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan đại diện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao hơn.

Đại diện cho đoàn Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường phát biểu đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa TTXVN với Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua; khẳng định chất lượng nguồn thông tin đối nội, đối ngoại của TTXVN là rất quan trọng trong việc góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế và ngược lại.

Thứ trưởng cho rằng, cần tăng cường phối hợp để phát huy hơn nữa kênh thông tin đối ngoại, đặc biệt là kênh truyền hình TTXVN. Thứ trưởng gợi ý, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện có thể giúp tìm cộng tác viên trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thiết lập cơ chế hợp tác để đáp ứng yêu cầu thông tin.

Bày tỏ mong muốn đẩy mạnh đưa tin phản ánh đời sống cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như tình hình thời sự quốc tế một cách kịp thời để phát sóng trên Vnews của TTXVN và VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam theo chương trình hợp tác giữa 2 đài, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, Giám đốc Vnews Nguyễn Hoài Dương cho rằng, hình thức cộng tác viên là hiệu quả trong điều kiện TTXVN chưa có phóng viên trên địa bàn.

Thời gian tới, nhằm đáp ứng yêu cầu thông tin, TTXVN sẽ mở thêm cơ quan thường trú tại một số địa bàn, do đó mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản