Phối hợp triển khai các nhiệm vụ chính trị phát triển khoa học và công nghệ

Chiều 13/12, tại Hà Nội, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ đã ký kết Chương trình phối hợp công tác trong triển khai các nhiệm vụ chính trị phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2013 - 2015.


 

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại lễ ký kết chương trình.

 

Phát biểu tại lễ ký, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những kết quả đã đạt được trong hoạt động phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ trong năm 2012.


Bày tỏ nhất trí cao với báo cáo đánh giá kết quả hoạt động cũng như chương trình phối hợp công tác giữa hai bên trong giai đoạn tới, đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng, báo cáo đã bám sát tình hình thực tế, nêu bật những kết quả đạt được trong thời gian qua, cũng như định hướng phối hợp công tác trong thời gian tới. Đặc biệt, sự phối hợp chặt chẽ của hai cơ quan đã tạo cơ sở khoa học cho việc xây dựng thành công Đề án trình Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XI. Tại hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua Nghị quyết số 20- NQ/TW về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".


Đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về phát triển khoa học và công nghệ; cần tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 20 đi đôi với công tác kiểm tra, đôn đốc việc học tập, quán triệt Nghị quyết. Cần làm tốt công tác hướng dẫn các cấp ủy đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, phấn đấu thực hiện mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.


Hai bên cần phối hợp thường xuyên và kịp thời theo khả năng và thẩm quyền của mỗi bên để đạt được mục tiêu cao nhất là đưa chủ trương, chính sách của Đảng về khoa học và công nghệ đến với mọi tầng lớp nhân dân…


Hai bên nhất trí đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm đối với sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ; tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.


Nguyễn Bích Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản