Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Quảng Bình

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri tỉnh Bắc Giang

Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng biểu dương và đánh giá cao sự chỉ đạo, lãnh đạo của tỉnh trong công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương thời gian qua. Phó Thủ tướng lưu ý Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Bình cần quan tâm đến các công việc trọng tâm trong cuộc bầu cử như: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của công dân trong hoạt động bầu cử.

Công tác tuyên truyền phải được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú nhằm giúp người dân dễ nhớ, dễ hiểu và đặc biệt phải thích hợp với từng vùng, miền, từng dân tộc nhất định…; tăng cường kiểm tra và giải quyết tốt các vấn đề khiếu nại, tố cáo của công dân; đồng thời giải quyết triệt để những vấn đề nảy sinh trong việc khiếu nại và tố cáo; Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử trên tinh thần nắm chắc tình hình địa phương, chủ động đối phó tốt với mọi tình huống có thể xảy ra. Tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa việc kiểm tra nắm chắc tình hình cử tri, đặc biệt là cử tri vãng lai, cử tri tại các khu công nghiệp, trường đại học…

Theo Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, lần bầu cử này là hết sức quan trọng, phải thật sự thành công, chính vì vậy, tỉnh Quảng Bình phải chủ động hơn nữa trong việc chuẩn bị bầu cử trên tinh thần cụ thể, tỉ mỷ và cẩn trọng đến từng chi tiết. Cần làm cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 sắp đến trên địa bàn của tỉnh thật sự phải là ngày hội lớn của toàn dân.

Ngày 8/4, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và đoàn công tác sẽ tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Mạnh Thành

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản