Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh

Chiều 10/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác của Chính phủ đã thăm và làm việc với Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao đóng góp của Học viện trong công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp... Đề cập về nhiệm vụ của Học viện trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị Học viện cần sớm xây dựng và công bố chuẩn đầu ra, để các học viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay được yêu cầu công việc. Học viện cũng cần quan tâm đổi mới khung chương trình đào tạo, hoàn thiện bộ giáo trình chuẩn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh cần phải xây dựng được một chiến lược tổng thể phát triển trong 10 năm đến 20 năm tới theo hướng xây dựng Học viện trở thành một trung tâm về đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt, cán bộ khoa học lý luận có uy tín của quốc gia và khu vực.

Phó Thủ tướng đã cho ý kiến về một số kiến nghị của Học viện về quy mô tuyển sinh, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kế hoạch đào tạo cán bộ, giáo viên tại các cơ sở đào tạo ở nước ngoài.

PV

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản