Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự Hội nghị “Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Xinhgapo”

Nhận lời mời của Chính phủ Xinhgapo, ngày 7/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị “Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Xinhgapo” (SBLP) lần thứ hai.


Hội nghị do Viện Lãnh đạo nhân lực Xinhgapo phối hợp với Hội đồng Phát triển kinh tế Xinhgapo, Bộ Nhân lực Xinhgapo, Đại học Cambridge và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu tổ chức.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Từ Lương

 

Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Dịch chuyển các mô hình: Tăng cường lãnh đạo trong khu vực châu Á toàn cầu hóa".


Các tham luận tại hội nghị tập trung thảo luận các xu thế lớn và mới mẻ trên thế giới hiện nay, vai trò của châu Á trong một thế giới phát triển hướng Đông, thiết lập các tổ chức, tập đoàn toàn cầu từ châu Á và đổi mới để phát triển bền vững tại châu Á.


Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện này của nước chủ nhà Xinhgapo, đồng thời giới thiệu với các nhà lãnh đạo của nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia đến từ châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ về những bước phát triển mang tính đột phá trên nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội của Việt Nam trong giai đoạn đang hội nhập quốc tế rất thành công.


Những cơ hội đầu tư, chính sách ưu tiên đầu tư phát triển của Chính phủ Việt Nam và quan điểm phát triển kinh tế theo chiều sâu, mang tính bền vững cũng được Phó Thủ tướng nêu rất rõ tại hội nghị này.


Trong bài phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nêu những thành công, bài học kinh nghiệm cũng như thách thức đặt ra đối với Việt Nam khi gắn kết với toàn bộ châu Á đang phát triển bùng nổ với chiến lược phát triển đến năm 2020 và những năm tiếp theo.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp châu Á, trong đó, nổi bật là các doanh nghiệp Xinhgapo trong việc tích cực đầu tư và tham gia vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam và trở thành quốc gia có vốn đầu tư đứng thứ ba tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng cũng nêu một số vấn đề lớn mà khu vực và thế giới cần đối mặt và giải quyết để có thể chuyển đổi sang một mô hình tăng trưởng thật sự bền vững và quan trọng nhất là phải đặt nhân tố con người làm trung tâm của quá trình phát triển.


Theo chinhphu.vn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản