Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: Vinashin được tái cơ cấu với kết quả bước đầu khả quan

Chiều 27/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác năm 2010 và xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2011.

Sau khi nghe các thành viên trong Ban Chỉ đạo thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam trong năm 2010, kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động trong năm 2011, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng nhận định: Chỉ sau 4 tháng tích cực thực hiện, công tác kiện toàn và tổ chức bộ máy lãnh đạo, công tác cơ cấu tổ chức sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu tài chính của Tập đoàn đã đạt được những kết quả đáng mừng.

Toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Đóng tàu, vận tải biển, công nghiệp phụ trợ của Tập đoàn đã bước đầu trở lại hoạt động, người lao động có việc làm, có thu nhập ổn định; một số doanh nghiệp thành viên đã bắt đầu ổn định sản xuất và phát triển... Kết quả ban đầu cho thấy Tập đoàn đã được tái cơ cấu lại với những kết quả khả quan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, tuy công tác tái cơ cấu đã đạt được kết quả bước đầu nhưng Tập đoàn vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt. Để đạt được mục tiêu đưa Vinashin trở thành tập đoàn chủ lực của ngành công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển, cần hoàn thiện thể chế pháp luật cho hoạt động của Tập đoàn, xây dựng chiến lược phát triển của toàn ngành ngay trong quý I/2011; thực hiện điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn.

Các cơ quan chức năng phối hợp chỉ đạo Tập đoàn xác định vốn điều lệ chính thức phù hợp với quy mô, nhiệm vụ được giao; đồng thời xác định chiến lược phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 ngay trong tháng 2/2011. Song song với việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo Tập đoàn, cần làm tốt công tác Đảng, kiện toàn hoạt động của tổ chức công đoàn, thanh niên, phụ nữ...; sớm tổ chức Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và thống nhất về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân... Tập đoàn tiếp tục hoàn thiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2011, phấn đấu tạo đủ việc làm và nâng cao đời sống cho công nhân.

Nguyễn Bích Thủy - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản