Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Hà Nam

Ngày 7/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam. Cùng đi với Phó Thủ tướng có đại diện Văn phòng Chính phủ cùng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Ảnh:Chinhphu.vn


Phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam đã đạt được trong năm 2011. Phó Thủ tướng ghi nhận, tỉnh Hà Nam đã xuất hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, giữ gìn, bảo vệ môi trường tốt như mô hình trồng hoa, chăn nuôi lợn trên đệm lót sinh học, trong thời gian tới cần phát huy, nhân rộng các mô hình này.

Phó Thủ tướng lưu ý, tỉnh Hà Nam cần phát huy lợi thế của địa phương gần Hà Nội để tạo sự phát triển đột phá; cần tính lại cụ thể hiệu quả kinh tế của từng mặt hàng chủ lực của địa phương; cần ứng dụng mạnh mẽ các thành tựu khoa học công nghệ của Thủ đô Hà Nội để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường. Đối với Khu đô thị Đại học, tỉnh cần sớm thành lập Ban quản lý xây dựng khu đô thị, hoàn thành quy hoạch và xây dựng các dự án thành phần.

Phó Thủ tướng hoan nghênh sự hỗ trợ, tạo điều kiện của địa phương cho các doanh nghiệp, đẩy nhanh quá trình xây dựng quy hoạch khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phó Thủ tướng đề nghị sớm hình thành khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao, để dự án này kết hợp với các dự án du lịch khác trong khu vực tạo thành khu du lịch văn hoá tâm linh khu vực đồng bằng sông Hồng.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Hà Nam và các địa phương khác cần giải quyết dứt điểm việc xả nước bẩn gây ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, sông Đáy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho tỉnh Hà Nam.

Đức Phương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản