Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Lai Châu

Ngay sau buổi làm việc với tỉnh Lai Châu vào ngày 30/4, ngày 1 và 2/5, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử và đoàn công tác trung ương đã về hai huyện biên giới Phong Thổ và Mường Tè kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp gỡ công nhân trên công trình thủy điện Lai Châu.  Ảnh: Nguyễn Công Hải


Trưởng ban bầu cử các huyện Phong Thổ và Mường Tè đã báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác trung ương về tiến độ thực hiện cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bầu cử tại cơ sở...

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận, biểu dương cả hai huyện biên giới của Lai Châu đã chủ động, triển khai chuẩn bị tốt công tác bầu cử theo đúng Luật Bầu cử và hướng dẫn của Ủy ban bầu cử. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các huyện cần quan tâm hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó nếu mưa lũ xảy ra trong những ngày bầu cử; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cử tri không biết chữ phổ thông, cử tri là công nhân trên các công trường thủy điện thực hiện quyền bầu cử... Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đồng ý với kiến nghị của huyện Mường Tè về việc tổ chức bầu cử sớm ở 6 xã đặc biệt khó khăn là Mù Cả, Tà Tổng, Ka Lăng, Pa Ủ, Pa Vệ Sủ, Hua Bum. Đồng thời yêu cầu Ủy ban bầu cử của Lai Châu khẩn trương hoàn tất các thủ tục hồ sơ, tờ trình về công tác bầu cử sớm ở 6 xã này chuyển về Hội đồng bầu cử phê chuẩn.

Trong chuyến công tác này, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác trung ương đã thăm, động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công công trình Thủy điện Lai Châu.

Nguyễn Công Hải
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản