Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các cơ sở y tế ở Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 25/2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà tập thể bác sĩ, y tá, cán bộ, nhân viên... Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.


Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích các đơn vị đã đạt được trong công tác khám và điều trị bệnh nhân, đặc biệt việc các bệnh viện đã triển khai, áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến, đổi mới công tác quản lý chuyên môn, quản lý trong việc khám chữa bệnh, quản lý trong lĩnh vực khoa học, làm tốt phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn hóa trong bệnh viện.

Bệnh viện C đã làm tốt công tác đào tạo và xứng đáng là Trung tâm đào tạo cán bộ y tế cho khu vực. Bệnh viện cũng đã làm tốt công tác luân chuyển cán bộ theo Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc đưa cán bộ chuyên môn về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới. Đối với Bệnh viện Đà Nẵng với chức năng của một bệnh viện hạng 1, là tuyến chuyên môn cuối cùng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian vừa qua.

Phó Chủ tịch nước lưu ý các đơn vị cần chú trọng hơn nữa đến chất lượng nguồn nhân lực. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, miền Trung là một vùng đất chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt, vì vậy nhiệm vụ của những người thầy thuốc ở nơi đây cũng vô cùng vất vả, cần phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu".

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã thăm và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng đang điều trị tại Bệnh viện C và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng.

Văn Sơn - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản