Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Ninh Bình

Sáng 14/3, Đoàn giám sát công tác bầu cử Quốc hội do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã kiểm tra, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau khi nghe Ủy ban bầu cử và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình báo cáo tình hình triển khai các bước chuẩn bị bầu cử, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: Tỉnh Ninh Bình đã rất khẩn trương triển khai các văn bản và chỉ đạo công tác bầu cử tới các cấp cơ sở, đảm bảo dân chủ, đúng luật và có một số điểm sáng tạo.

Phó Chủ tịch nước phát biểu trong buổi giám sát, kiểm tại Tp. Ninh Bình


Đặc biệt, tỉnh Ninh Bình rất quan tâm tới cơ cấu thành phần đại biểu nữ và là địa phương đi đầu trong việc chú trọng tuyên truyền công tác bầu cử tới đông đảo hội viên phụ nữ.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là cuộc bầu cử nhiều cấp tiến hành cùng một lần nên địa phương phải chuẩn bị rất chu đáo cả về cơ sở vật chất, con người, địa điểm để tránh sự nhầm lẫn trong khâu bỏ phiếu.

Nơi bầu cử phải được tổ chức rộng rãi để cử tri có cảm giác thoải mái, tự do lựa chọn đại biểu theo ý chí và nguyện vọng của mình. Tỉnh Ninh Bình cũng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động toàn bộ hệ thống chính trị, nhất là các cơ quan đoàn thể vào cuộc để đưa cuộc bầu cử trở thành một hoạt động quan trọng của đất nước.

Theo báo cáo của đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian qua tỉnh đã triển khai sâu rộng các văn bản, chủ trương về cuộc bầu cử tới tận các thôn, bản và quần chúng nhân dân. Tỉnh cũng tăng cường công tác an ninh, chú trọng giải quyết các vụ khiếu kiện phức tạp, không để làm mất an ninh trật tự từ nay cho đến ngày bầu cử.

Nguyễn Văn Cảnh – TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản