Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội đàm với Thủ tướng Thái Lan

Chiều ngày 22/6/2012, lễ đón chính thức Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã diễn ra trọng thể tại Phủ Thủ tướng Vương quốc Thái Lan. Ngay sau lễ đón, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.


 

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tiếp đón Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm chính thức Thái Lan; cảm ơn Chính phủ, nhân dân Thái Lan và cá nhân bà Thủ tướng đã dành cho Đoàn sự tiếp đón trọng thị, chu đáo và thắm tình hữu nghị. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Thái Lan, cả trên bình diện song phương cũng như đa phương.


Thay mặt Chính phủ và nhân dân Thái Lan, Thủ tướng Yingluck Shinawatra hoan nghênh Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm chính thức Thái Lan; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.


Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương sẵn có. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp và giao lưu nhân dân; triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương, tiến hành họp Nội các chung lần thứ hai và họp Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Thương mại lần thứ nhất trong năm nay để đề ra các biện pháp tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể, trong đó có thúc đẩy đầu tư, tăng kim ngạch thương mại hai chiều và giảm nhập siêu của Việt Nam. Hai bên nhất trí tiếp tục chia sẻ thông tin, phối hợp trong lĩnh vực xuất khẩu gạo; xúc tiến đàm phán, mở rộng các hình thức hợp tác trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo và văn hóa, trong đó có việc tạo thuận lợi để Việt Nam có một trung tâm ngôn ngữ và văn hóa tại Thái Lan để dạy tiếng Việt và phổ biến văn hóa Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng dành thời gian thảo luận về việc tăng cường phối hợp trong các cơ chế hợp tác khu vực và tiểu vùng; khẳng định sẽ phối hợp với các nước liên quan tiến hành nghiên cứu khoa học tổng thể tác động của các đập thủy điện trên dòng chính sông Mê Công, đảm bảo việc sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Công vì sự phát triển của toàn khu vực. Hai bên đánh giá cao kết quả Hội nghị cấp Thứ trưởng Ngoại giao 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan vừa qua tại Việt Nam, thể hiện quyết tâm chính trị của 3 nước trong việc phát huy tiềm năng các tuyến đường trên Hành lang Đông-Tây để phát triển thương mại, đầu tư và du lịch giữa các địa phương của 3 nước.


Trước đó, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Băngcốc và thăm Trung tâm bảo trợ nghề Knedtrakarn thuộc tỉnh Nontharunry.

 

Tin, ảnh: Thống Nhất

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản