Phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011

Ngày 1/6, tại Hưng Yên, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 trên toàn quốc với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 trong cả nước nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em trong năm 2011. Bộ trưởng nhấn mạnh: Đây là thời điểm thích hợp nhất cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, gia đình và cộng đồng xây dựng các chương trình, kế hoạch, biện pháp cụ thể để thực hiện chính sách của Nhà nước liên quan đến trẻ em; đặc biệt chú ý tạo cơ hội cho mọi trẻ em tiếp cận các dịch vụ xã hội để phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và đạo đức…

lCùng ngày, các tỉnh Tuyên Quang, Lâm Đồng, Tây Ninh, Phú Yên, Hậu Giang, Bình Dương, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bạc Liêu, Nghệ An, Cà Mau và TP Hồ Chí Minh đã phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 và tổ chức nhiều chương trình đặc sắc, thiết thực phục vụ các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Tỉnh Tuyên Quang phát động Tháng hành động Vì trẻ em và ủng hộ Quỹ "Bảo trợ trẻ em" với tổng số tiền thu được hơn 4 tỷ đồng. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 400 suất quà cho trẻ em nghèo, 70 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trợ cấp đột xuất cho 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng thiết bị đồ chơi cho 2 huyện vùng cao Na Hang và Chiêm Hóa. Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất quà cho 10 trẻ em, trong tổng số 125 trẻ em được phẫu thuật tim bẩm sinh, trao 10 xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Dương.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ tỉnh trao 16 suất học bổng với tổng cộng 16 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 suất quà (200.000 đồng/suất) cho các em nhỏ của lớp học tình thương thành phố Đà Lạt.
Tỉnh Tây Ninh đã trao quà cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Theo đó, Quỹ "Bảo trợ trẻ em" tỉnh đã trao 450 phần quà cho trẻ em nghèo của địa phương. Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cũng tặng hơn 200 phần quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh, chùa Cẩm Phong, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Tây Ninh…

Nhóm phóng viên TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản