Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2011

Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2011 đã chính thức được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 14/10, tại Hà Nội. Tháng cao điểm sẽ được bắt đầu từ ngày 17/10 đến ngày 18/11. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các tổ chức thành viên của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhiều doanh nghiệp tham dự.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ phát động. Ảnh : Nguyễn Dân-TTXVN


Phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm, Trưởng Ban vận động “Ngày vì người nghèo” Trung ương đã kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, chiến sỹ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nước ngoài tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ cuộc vận động, đóng góp Quỹ Vì người nghèo các cấp và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, vùng nghèo, nhất là vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững. Trước mắt, trong tháng cao điểm, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đăng ký giúp đỡ người nghèo tại Chương trình “Nối vòng tay lớn” 31/12/2010 và chuẩn bị mọi điều kiện để tham gia Chương trình này vào 31/12 tới, đăng ký ủng hộ người nghèo năm 2012 bằng việc ủng hộ Quỹ người nghèo các cấp và các chương trình an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Đây không chỉ là vấn đề kinh tế, mà còn là cơ sở để giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, đòi hỏi các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cần phải phối hợp tập trung chỉ đạo quyết liệt, bền bỉ và lâu dài. Sự nghiệp này chỉ có thể giải quyết thành công khi huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, cả hệ thống chính trị; phát huy nội lực kết hợp với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Để cuộc vận động đạt kết quả tốt, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang ở các địa phương trong cả nước có chương trình, kế hoạch cụ thể, thiết thực, lãnh đạo, chỉ đạo để cuộc vận động được triển khai sâu rộng, thực sự chăm lo cho đồng bào nghèo nâng cao cuộc sống.

Theo thống kê chưa đầy đủ, 9 tháng năm 2011, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ người nghèo trên 3.300 tỷ đồng, trong đó có 575 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo; phối hợp xây dựng trên 67.300 căn nhà cho các hộ nghèo và hàng ngàn công trình, chương trình an sinh xã hội giúp đỡ người nghèo, vùng nghèo, vùng đặc biệt khó khăn.

Nhân Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2011, 14 đơn vị doanh nghiệp đã tham gia đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội 1.700 tỷ đồng.

Chu Thanh Vân

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản