Phải làm cho Nghị quyết của Đảng có sức lan tỏa trong toàn bộ đời sống xã hội

Ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về làm việc với tỉnh Cà Mau. Chủ tịch nước đã đi thăm một số gia đình chính sách, gia đình có công với nước trên địa bàn tỉnh; thăm các huyện Phú Tân, Cái Nước và lực lượng vũ trang địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và trao quà cho bà Nguyễn Thị Út là mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Của ở ấp Ngọc Tuấn, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN


Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng như thành tựu của tỉnh Cà Mau đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh Cà Mau đã có nhiều cố gắng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2011. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể cũng không ngừng được củng cố, tăng cường, phát huy hiệu quả tích cực... Kết quả đó là nhờ tỉnh Cà Mau biết tận dụng thời cơ, chủ động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tạo được sức mạnh tổng hợp và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, muốn Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống, tại Cà Mau cũng như trên cả nước không chỉ có cán bộ, đảng viên quán triệt Nghị quyết, mà người dân cũng phải học, hiểu Nghị quyết của Đảng, như vậy Nghị quyết của Đảng mới có sức lan tỏa trong toàn bộ đời sống xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý, năm 2011, tình hình thế giới sẽ còn diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới cũng chưa thoát khỏi khủng hoảng trì trệ, có tác động không nhỏ tới nền kinh tế nước ta. Trước thực tế khó khăn hiện nay, Chủ tịch nước chỉ đạo tỉnh Cà Mau phải biết tranh thủ tận dụng thời cơ, đẩy lùi nguy cơ; chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không trông chờ vào Trung ương. Lợi thế, tiềm năng của Cà Mau rất phong phú, đa dạng, vì vậy Cà Mau cần phải chọn khâu đột phá để phát triển. Chủ tịch nước nhắc nhở, hiện nay cơ sở hạ tầng của tỉnh Cà Mau còn yếu kém, tỷ lệ hộ nghèo cũng còn cao, vì vậy chính quyền địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo; quan tâm nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo để bổ sung thêm nhiều nhân tài cho đất nước. Trong phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Cà Mau có khu công nghiệp khí - điện - đạm, đây là tiền đề làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, tỉnh nên có chính sách hợp lý, hấp dẫn nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài; tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn để tiếp tục đầu tư hoàn thành chương trình cầu nông thôn, đường giao thông về trung tâm xã.

Trần Thành Nên

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản