Ninh Thuận cần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo

Tối 9/12, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 và phương hướng năm 2012.

Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Đức Thanh và ý kiến của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, nhất là trong đầu tư hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, chăm lo y tế, giáo dục… Chia sẻ trước những khó khăn của Ninh Thuận về hạ tầng giao thông và thủy lợi, hộ nghèo cao hơn bình quân cả nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ninh Thuận phát huy tiềm năng lợi thế, tìm cách làm hay, vượt qua khó khăn thách thức để phát triển nhanh và bền vững.

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ninh Thuận tiếp tục triển khai tốt công tác qui hoạch nhằm tạo sức cạnh tranh và lợi thế để thu hút đầu tư trong và ngoài nước trên các lĩnh vực phù hợp với qui hoạch. Khẳng định Nhà nước đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển các dự án hạ tầng giao thông lớn, thủy lợi, điện, hạ tầng đô thị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ninh Thuận làm tốt công tác giải phóng mặt bằng chuẩn bị triển khai đầu tư các dự án, nhất là dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý lãnh đạo Ninh Thuận quan tâm tập trung chỉ đạo chăm lo đời sống nhân dân, trong đó xây dựng các chương trình, dự án nhằm giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã cho ý kiến liên quan đến các kiến nghị của Ninh Thuận về ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với việc thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân, hỗ trợ đầu tư một số dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực.

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản