Nhận thức rõ trách nhiệm khi bầu chọn Ban Chấp hành Trung ương khóa XI

Theo đại biểu Nguyễn Đức Kiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI có nhiệm vụ hết sức nặng nề. Một trong những vấn đề rất quan trọng phải giải quyết đó là tái cơ cấu nền kinh tế của đất nước trong tình hình mới.

Về tiêu chí quan trọng nhất đối với Ủy viên Trung ương Đảng, đại biểu Nguyễn Đức Kiên cho rằng, khó nêu ra một tiêu chí đơn thuần. Có thể nói, sau 4 năm thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lời dạy của Bác Hồ đối với công tác cán bộ vẫn còn nguyên giá trị.


Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng phải là người vừa “hồng”, vừa “chuyên”. “Hồng” ở đây có nghĩa là đảm bảo sự trung thành với lý tưởng của Đảng, là một tấm gương về đạo đức trong lối sống ở nơi công tác, nơi cư trú. “Chuyên” có nghĩa là nắm vững chuyên môn, biết lắng nghe, biết khơi dậy sự tổng hợp, sự đóng góp của đồng bào, đồng chí, cộng sự nơi công tác. Hai tiêu chí đó là quan trọng nhất.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho rằng, các đồng chí ứng cử viên đại diện cho các ngành, lĩnh vực, khu vực do vậy cần có cơ cấu hợp lý, phải có đủ các độ tuổi, có độ tuổi trẻ để bổ sung cho những nhiệm kỳ sau. Cơ cấu các ngành, lĩnh vực phải được đảm bảo, quan tâm đến trí thức, đặc biệt là cán bộ nữ.

Còn Đại biểu Huỳnh Minh Chắc, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhận định, đối với mỗi Ủy viên Trung ương Đảng, tiêu chuẩn hàng đầu là sự trung thành với lý tưởng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với dân tộc.

Hương Thủy (thực hiện)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản