Nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn tại An Giang

Ngày 7/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm Trưởng đoàn, cùng Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu đã giám sát tình hình thực hiện đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2006-2011 tại An Giang.

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khảo sát thực tế xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn của Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang tại xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, An Giang; tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, cơ sở ban đầu để triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn, thu hút nông dân đồng thuận tham gia.
Đánh giá khái quát kết quả thực hiện đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng:

Trong nhiều năm qua, An Giang đã làm tốt việc huy động nguồn vốn để đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân, ngoài các nguồn vốn ngân sách các cấp, còn có nguồn vốn tín dụng khác, tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng như thủy lợi, giao thông nông thôn, cung cấp vốn vay cho nông dân, có sáng kiến bù lãi suất để hỗ trợ nông dân. Mô hình cánh đồng mẫu lớn đầu tiên xuất hiện ở An Giang do Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang đầu tư đã phục vụ thiết thực cho chương trình tam nông tại An Giang và một số địa phương khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Vì vậy, thời gian tới địa phương cần ổn định mô hình cánh đồng mẫu lớn, từng bước nhân rộng trên địa bàn và trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long để tăng thêm hiệu quả. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng thống nhất với định hướng sắp tới của tỉnh là thực hiện chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tập trung đầu tư cho xây dựng nông thôn mới, trong đó quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phòng chống rủi ro trong sản xuất, ổn định và phát triển đời sống nông dân.

Vương Thoại Trung

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản